ผลลัพธ์ความเสียหายของ Destiny2 อาจมาจาก Frame Rate

Destiny 2

Destiny 2

หลังจากมีเสียงขรมมากมายเกี่ยวกับปัญหาว่าอย่างน้อยแหล่งที่มาของความเสียหายบางส่วนของ Destiny 2 ขึ้นอยู่กับอัตราเฟรมของลูกค้าเป็นอย่างมากหรือไม่

การทดสอบเชิงลึกได้ยืนยันว่าอาจมีปัญหาร้ายแรงตามมา ไม่มีความลับใดที่เอนจิ้น Bungie ใช้สำหรับ Destiny กำลังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเล็กน้อยในการติดตามการพัฒนาสมัยใหม่ เนื่องจากถูกอ้างถึงว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุของการหยุดเนื้อหาของปีที่แล้ว แต่ยังมีปัญหาอื่น ๆ ที่แพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน เช่นกัน.

การอภิปรายเกี่ยวกับข้อผิดพลาด เกมออนไลน์ Destiny 2: Lightfall ที่สร้างความเสียหายนั้นเป็นประเด็นร้อนมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ข้อมูลว่ามีบางอย่างผิดปกติหรือไม่นั้นค่อนข้างหายากและ Bungie ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชุมชนได้หาข้อมูลบางอย่างที่ยืนยันสิ่งที่บางคนอ้างมาตลอด: ยิ่งอัตราเฟรมสูง ผู้เล่นจะได้รับความเสียหายมากขึ้น

ผู้ใช้ Reddit Aercus ได้ทำการทดสอบว่าแหล่งความเสียหายที่โดดเด่นของ Destiny 2 บางแห่งสร้างความเสียหายได้มากกว่าที่อัตราเฟรมที่สูงขึ้นหรือไม่ เพื่อความกะทัดรัด พวกเขาจำกัดการทดสอบไว้เฉพาะศัตรูหลักสองรายของ Cabal: Thresher VTOL และป้อมปืน Scorpius การค้นพบของ Aercus นั้นครอบคลุมมาก

หากไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับผู้เล่น PC เพราะดูเหมือนว่าศัตรูทั้งสองรายที่กล่าวมาจะสร้างความเสียหายได้มากกว่า 130% ที่ 60 FPS มากกว่าที่พวกเขาทำได้ที่ 30 FPS Aercus จำกัดการทดสอบของพวกเขาไว้ที่ Destiny 2 เวอร์ชัน PS4 และ PS5 เพื่อให้สามารถให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

พวกเขาเตือนว่าสามารถคาดการณ์ได้ว่าการรันเกมที่ 120 FPS อาจหมายถึงความเสียหายที่เพิ่มขึ้นถึง 190% เมื่อเทียบกับการกำหนดสูงสุด ที่ 30 FPS

Bungie ยืนยันว่า เกมออนไลน์ Destiny 2: Lightfall จะมีเควสเนื้อเรื่องเพิ่มเติมในฤดูกาลที่จะถึงนี้ โดยกล่าวถึงอาวุธที่ขาดหายไปและองค์ประกอบการเล่าเรื่องที่สับสน คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสตูดิโอจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการผูกดาเมจของศัตรูกับ FPS ได้หรือไม่ เนื่องจากอาจเป็นกลไกหลักที่เล่นโวหาร

การจู่โจม Root of Nightmares ใหม่นั้นส่วนใหญ่ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่เป็นไปได้โดยสิ้นเชิงที่ Cabal จะปรากฏตัวในบางด่าน โดยมีอุปกรณ์ Thresher และ Scorpius ที่ได้รับผลกระทบ